Tìm kiếm tin tức
PHÚ DƯƠNG: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ PHONG TRÀO NGÀY CHỦ NHẬT XANH
Ngày cập nhật 21/06/2023
Chiều ngày 20/6/2023, Ủy ban nhân dân xã Phú Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng cháy chữa cháy và phong trào ngày chủ nhật xanh năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban chỉ đạo PCCC xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn.
 
 
 
 
Hội nghị đã nghe Báo cáo việc triển khai xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã Phú Dương; Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.
 
Về công tác Phòng cháy, chữa cháy: Ngay sau khi có kế hoạch chỉ đạo của UBND thành phố, UBND xã đã ban hành kế hoạch, tổ chức ngay việc triển khai xây dựng mô hình Tổ liên gia và điểm chữa cháy công cộng, đã tập trung huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo được sự đồng thuận cao từ nhân dân, đặc biệt các hộ gia đình, hộ kinh doanh là thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn. Đến nay, xã Phú Dương đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu về Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng, cụ thể đã xây dựng 01 Tổ liên gia an toàn PCCC và 88 điểm chữa cháy công cộng.
 
Về phong trào chủ Nhật xanh: Với sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ và nhân dân, trên địa bàn xã; Trong 6 tháng đầu năm 2023 đã tổ chức ra quân thực hiện phong trào chủ nhật xanh 85 lượt thu hút hơn 1.350 lượt người tham gia. Trong đó đặc biệt có một số thôn, ban ngành đoàn thể, cơ quan tham gia ra quân nhiều lượt như Thôn Phú Khê 10 lượt, thôn Dương Nổ Cồn 7 lượt, thôn Mỹ An 6 lượt, Hội liên hiệp Phụ nữ xã 7 lượt, trường mầm non Phú Dương 5 lượt...

* Tại Hội nghị sơ kết đã có nhiều ý kiến tham luận đã chia sẻ những cách làm hay để các phong trào ngày càng được nhân rộng và tiếp tục được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

* Qua hội nghị cũng đã kịp thời khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào ngày chủ nhật xanh và công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã.
 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 296.253
Truy cập hiện tại 7