Tìm kiếm tin tức
Hướng dẫn cách nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe tại nhà qua Cổng Dịch vụ công quốc gia
Ngày cập nhật 23/10/2023

Vừa qua, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số 1741/SGTVT-VP ngày 25/8/2023 về tuyên truyền, hỗ trợ người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến do ngành Giao thông vận tải cấp; Thông báo số 1098/TB-SGTVT ngày 06/6/2023 về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, cụ thể như sau:

1. Đối tượng sử dụng: Người có Giấy phép lái xe do Ngành Giao thông vận tải cấp.

2. Điều kiện:

- Đã có tài khoản đăng nhập hệ thống dịch vụ công quốc gia hoặc mã định danh VNeID.

- Có Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe điện tử do các cơ sở khám chữa bệnh đã liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe hoặc file điện tử có xác nhận chứng thực điện tử của Giấy khám sức khỏe lái xe (có chữ ký số).

- Có thể thanh toán trực tuyến lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe qua tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng ví điện tử.

- Có Giấy phép lái xe ô tô không bị quá hạn trên 3 tháng, không bị mất hoặc bị tạm giữ bởi các cơ quan chức năng.

3. Cách nộp hồ sơ trực tuyến:

Hồ sơ cần chuẩn bị:

- File ảnh chụp chân dung theo quy cách: Mắt nhìn thẳng, không đeo kính, nền màu xanh dương, ảnh rõ nét.

- Ảnh scan, ảnh chụp màu 2 mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng và của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân dưới định dạng file .pdf hoặc .doc.

- Có mã số do các cơ sở khám chữa bệnh đã liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe hoặc file điện tử có xác nhận chứng thực điện tử của Giấy khám sức khỏe lái xe (có chữ ký số).

- Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nêu trên, người nộp hồ sơ truy cập vào địa chỉ:

https://dichvucong.gov.vn hoặc tham khảo thực hiện các bước theo hướng dẫn trực tiếp trên video clip tại địa chỉ: https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-huong-dan-su-dung.html )

Lưu ý:

Người dân có thể đến các cơ sở khám chữa bệnh sau khi khám sức khỏe lái xe sẽ được các cơ sở khám chữa bệnh đã được liên thông dữ liệu hỗ trợ cho người dân thực hiện Đổi GPLX dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc xin liên hệ Văn phòng Sở Giao thông vận tải TT Huế, số điện thoại 0234.3820255 để được hướng dẫn hoặc đến các địa điểm Bưu điện trung tâm các huyện, thành phố để được hỗ trợ.

4. Nhận kết quả giải quyết: Kết quả giải quyết được hệ thống Bưu điện giao trực tiếp tại nhà (có thu phí theo quy định). Người có GPLX phải nộp lại GPLX cũ cho nhân viên Bưu điện để cắt góc giấy phép lái xe cũ để hủy bỏ./.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 303.924
Truy cập hiện tại 7